Trong ngành sản xuất nói chung, nguyên liệu đầu vào luôn chiếm vai trò quan trọng và quyết định phần lớn chất lượng của thành phẩm đầu ra. Có một số quan điểm cho rằng mỹ phẩm là các sản phẩm dùng ngoài ra nên việc lựa chọn nguyên liệu không quá khắt khe như các ngành sản xuất khác như: thực phẩm chức năng, dược phẩm, thực phẩm,….

Nhưng theo quan điểm của Kosna Việt Nam, càng là sản phẩm làm đẹp, thì nguyên liệu càng cần phải được lựa chọn một cách kỹ càng. Các phản ứng trên da có thể xảy ra ngay và ảnh hưởng lớn đến người dùng. Vì thế, nguyên liệu có ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm. Đồng thời, các nguyên liệu đầu vào cũng giúp khách hàng đánh giá được sự uy tín và tin cậy của cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm. Nguyên liệu có chất lượng tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, mới cho ra đời những sản phẩm đạt hiệu quả cao, an toàn đối với người sử dụng.

Vậy việc lựa chọn nguyên liệu đúng, chuẩn và phù hợp với từng sản phẩm sẽ được nhà sản xuất lựa chọn dựa trên các tiêu chí gì? Hãy tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi.

1. Nguyên liệu đã qua kiểm định về chất lượng

Tất cả các nguyên liệu được dùng để sản xuất mỹ phẩm đều cần phải được các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền kiểm duyệt một cách chắc chẽ. Các loại nguyên liệu đủ tiêu chuẩn về chất lượng và độ an toàn, mới được phép tham gia vào quá trình sản xuất pr các bước tiếp theo. Điều này nhằm mang đến sự an toàn và các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Các nguyên liệu không đủ tiêu chuẩn, có nguy cơ gây hại đến sức khỏe người sử dụng, hay là một trong những nguyên liệu cấm của nhà nước, sẽ bị tiêu hủy ngay lập tức.

2. Nguyên liệu cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng 

Nguyên liệu cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nguyên liệu của ngành sản xuất mỹ phẩm có thể có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo. Các đơn doanh nghiệp gia công mỹ phẩm cần phải xuất trình được các loại giấy tờ chứng thực được nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu dùng để sản xuất mỹ phẩm. Chúng vô cùng quan trọng bởi tạo được niềm tin tưởng của khách hàng và sự uy tín của doanh nghiệp. Hơn thế, những nơi nhập khẩu nguyên liệu nên là những nhà cung cấp nguyên liệu uy tín, đạt chuẩn chất lượng cao. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn các doanh nghiệp từ các quốc gia nổi tiếng về các loại mỹ phẩm như Châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản hay Mỹ… để nhập khẩu nguyên liệu.

3. Trong nguyên liệu không có chứa thành phần gây hại

Các sản phẩm mỹ phẩm là sự kết hợp, tổng hòa của rất nhiều thành phần khác nhau. Chúng kết hợp, bổ sung cho nhau mang đến công dụng tốt nhất cho người sử dụng. Trong thành phần của chúng không được có bất cứ một thành phần nào có khả năng gây hại cho cơ thể cũng như sức khỏe của con người. Các loại nguyên liệu từ tự nhiên là những loại nguyên liệu sản phẩm được ưa chuộng và đánh giá cao. Bởi chúng an toàn tuyệt đối, không gây hại và không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

4. Nên lựa chọn các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên

Các loại nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm tốt sẽ cho ra đời những sản phẩm tốt. Bởi vậy, khi mua và sử dụng mỹ phẩm, bạn cũng nên đọc kỹ những nguyên liệu, thành phần tạo nên chúng để có thể phần nào đánh giá được chất lượng sản phẩm mà mình đang sử dụng.

Các sản phẩm mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên hiện đang là xu hướng mà các nhà sản xuất và người tiêu dùng hướng đến, đặc biệt là các sản phẩm thuần Organic. Tuy giá thành sản phẩm sẽ hơi cao, nhưng chất lượng và độ an toàn cũng sẽ được đảm bảo hơn cho người sử dụng.

Hiện nay, tại Việt Nam, công ty CP Dược mỹ phẩm Kosna Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng các chiết xuất từ thảo dược tư nhiên vào công nghệ sản xuất mỹ phẩm cao cấp bằng việc hợp tác nghiên cứu với các nhà khoa học hoặc phát triển các đề tài khoa học tại Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Dự kiến năm 2019-2021, Kosna Việt Nam (www.kosna.vn) sẽ cho ra đời các dòng sản phẩm dược mỹ phẩm thiên nhiên với công nghệ bào chế dạng xịt áp lực hạt siêu mịn hoặc dạng serum trong các viên nang mềm để bôi ngoài ra độc đáo và tiện dụng cho các khách hàng, đối tác tại Việt Nam.

 

Liên hệ với chúng tôi: 098.141.8866